以太坊单双博彩(www.eth0808.vip):Đồng NDT kỹ thuật số giúp thúc đẩy tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

以太坊单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,BNEWS Một lượng lớn bao lì xì bằng đồng NDT kỹ thuật số đã được phân phát cho người dân trên khắp Trung Quốc để kích thích tiêu dùng. Biểu tượng của đồng NDT kỹ thuật số. Ảnh: Reuters

Theo thông lệ, vào ngày đầu Năm mới của Tết Nguyên đán, cô Li ở thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, thường trao phong bao lì xì đỏ để mừng tuổi cho con gái mình. Năm nay, thay vì ra ngân hàng rút tiền mặt và bỏ vào phong bao, cô chọn sử dụng ứng dụng di động E-CNY để gửi lời chúc phúc bằng tiền kỹ thuật số.

Bao lì xì có 200 đồng Nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số (khoảng 30 USD). Bên ngoài phong bao là những hình ảnh hoạt hình đáng yêu kèm lời chúc phúc của cô Li gửi đến con gái. Cô cho biết bao lì xì kèm đồng NDT kỹ thuật số rất dễ sử dụng đối với những người lớn tuổi và hấp dẫn đối với trẻ em và người trẻ.

Đồng NDT kỹ thuật số, do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương - PBOC) phát hành, được xem là một loại tiền hợp pháp, lưu hành cùng với các loại tiền mặt như tiền xu và tiền giấy. Hiện tại 17 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc đã thí điểm sử dụng đồng tiền kỹ thuật số này.

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, bắt đầu vào ngày 21/1 vừa qua, một lượng lớn bao lì xì bằng đồng NDT kỹ thuật số đã được phân phát cho người dân trên khắp Trung Quốc để kích thích tiêu dùng.

Các thành phố như Bắc Kinh, Hàng Châu và Thâm Quyến đã phát hành phiếu mua hàng ưu đãi với ứng dụng e-CNY. Tại Hàng Châu, từ ngày 16/1, ngân hàng đã phát hành lượng phiếu mua hàng bằng tiền kỹ thuật số, trị giá 4 triệu NDT, cho người dân, mỗi phiếu có mệnh giá 80 NDT.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc chi nhánh thành phố Thiên Tân đã triển khai hoạt động quảng bá đồng NDT kỹ thuật số, giảm giá tới 50% cho những người dùng đồng tiền này để mua vé xem phim, mua sắm hoặc chi tiêu ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán.

Thành phố Thâm Quyến đã phân phát 2 triệu bao lì xì bằng đồng NDT kỹ thuật số vào giữa tháng 1, với tổng giá trị 100 triệu NDT. Với hình thức bốc thăm, người dân có thể nhận được các phiếu giảm giá từ 28 NDT đến 666 NDT. Số 6 và số 8 tượng trưng cho sự may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

Giáo sư Gao Nan tại Đại học Tài chính và Kinh tế Thiên Tân cho rằng việc thúc đẩy sử dụng đồng NDT kỹ thuật số trong dịp Tết Nguyên đán có thể giúp tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng và khuyến khích họ lựa chọn sử dụng đồng tiền này. Cũng theo Giáo sư Gao Nan, “đổi mới công nghệ đang tạo thêm động lực mới cho các lễ hội truyền thống”.

Dữ liệu của PBOC cho thấy, vào cuối năm 2022, số lượng đồng NDT kỹ thuật số đang lưu hành ở nước này đạt giá trị 13,61 tỷ NDT. PBOC kêu gọi tạo điều kiện kết nối hệ thống tiền NDT kỹ thuật số và các công cụ thanh toán điện tử truyền thống để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán.

Nhà nghiên cứu Dong Ximiao tại Công ty TNHH Tài chính Tiêu dùng Merchants Union cho rằng tiền kỹ thuật số là một phần quan trọng của hệ thống tài chính kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh đồng NDT kỹ thuật số giúp thúc đẩy tăng trưởng tiêu dùng./.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。