皇冠买球网址(www.hg8080.vip):"Cuộc chiến" bảo vệ quyền lợi

皇冠买球网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Cảnh sát thủ đô Washington D.C. đã huy động toàn bộ lực lượng hơn 3.000 người để ứng phó với căng thẳng leo thang, ngoài ra còn tăng cường 600 người tại chỗ. Hàng rào kẽm gai đã được chuẩn bị sẵn ở những khu vực quanh tòa nhà quốc hội. Tuy an ninh được thắt chặt nhưng số đông dân chúng vẫn cảm thấy lo lắng. Họ bắt đầu hạn chế ra đường và theo dõi tin tức nhiều hơn.

Nichols, 29 tuổi, bị kéo ra khỏi xe vào ngày 7-1 sau khi cảnh sát cho rằng anh ta lái xe quá tốc độ. Do bỏ chạy nên Nichols bị nhóm cảnh sát tấn công. Ba ngày sau, Nichols qua đời trong bệnh viện địa phương. Bà Cerelyn Davis, Giám đốc Cảnh sát Memphis, miêu tả hành động của nhóm cảnh sát này là "độc ác và khinh thường pháp luật".

Một phần của đường số 16, ngay bên cạnh Nhà Trắng, đã được chính thức đổi tên thành “Black Lives Matter Plaza” theo yêu cầu của Thị trưởng Muriel Bowser

Theo video, nhóm cảnh sát liên tục đánh và yêu cầu Nichols giơ tay ra cho cảnh sát bắt giữ. Nhưng ngay cả khi vài cảnh sát đã giữ chặt hai tay của Nichols sau lưng, một cảnh sát khác vẫn tiếp tục đấm anh ta. Đến lúc nhân viên y tế đến hiện trường, họ cũng không cấp cứu kịp thời cho nạn nhân trong vòng 16 phút.

Tuy vậy, trong ngày xảy ra vụ việc (7-1), tài khoản Twitter của Sở Cảnh sát Memphis lại thông báo: "Sau 2 lần rượt bắt, đối tượng tình nghi cảm thấy khó thở. Đối tượng được chuyển đến Bệnh viện St. Francis trong tình trạng nguy kịch".

Gia đình Nichols và luật sư cùng nhận định rằng video cho thấy cảnh sát đã tấn công Nichols trong 3 phút. Kết quả pháp y độc lập xác nhận Nichols mất máu quá nhiều vì bị đánh đập dã man.

Những cảnh sát liên quan vụ việc - là thành viên của đơn vị SCORPION được thành lập vào năm 2021 nhằm giải quyết tình trạng tội phạm tăng cao của Memphis - cũng là người da màu và đã bị cáo buộc tội giết người và những tội danh khác vào tuần rồi.

"Chính sách phòng chống tội phạm được thực hiện thông qua mối quan hệ giữa cảnh sát và cộng đồng, hơn là tăng cường quân số. Niềm tin có thể bị phá vỡ khi mà cộng đồng yếu thế lại bị đàn áp bởi những đơn vị như SCORPION, vốn được lập ra để bảo vệ cộng đồng" - bà Sonia Pruitt, Cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu tại hạt Montgomery, bang Maryland, chia sẻ với đài CNN.

Trong ngày 28-1, Sở Cảnh sát Memphis đã ra thông báo giải thể đơn vị SCORPION. Một trong những yêu cầu khẩn thiết từ gia đình Nichols và những nhà hoạt động xã hội là các nhà làm luật và chính phủ phải thay đổi chính sách để tạo hành lang pháp lý chặt chẽ sau cái chết thương tâm của Nichols.

Từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden thể hiện sự giận dữ và đau buồn sau khi xem video kể trên. Ông khẳng định đây là lời nhắc nhở về tổn thương nghiêm trọng mà cộng đồng người da màu tại Mỹ liên tục phải gánh chịu.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。