欧博手机版登录:Hàng giả bán giữa Trung tâm mua sắm Saigon Square: Vì sao QLTT “bó tay”?

欧博手机版登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博手机版登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,
Nhức nhối hàng giả, hàng nhái trên môi trường thương mại điện tử Thêm giải pháp chống hàng giả, hàng nhái Nhận diện và tìm giải pháp ngăn chặn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại

Mặc dù lực lượng chức năng liên tục tổ chức các đợt truy quét hàng lậu, hàng giả tại các điểm kinh doanh lớn trên địa bàn với hàng ngàn sản phẩm vi phạm bị tịch thu, nhưng vấn nạn hàng giả tại khu vực Đông Nam bộ, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh vẫn không được giải quyết một cách triệt để.

Đầu tháng 10/2022, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, qua kiểm tra Đội đã phát hiện 02 hộ kinh doanh đang kinh doanh hàng hóa gồm 30 cái quần thể thao nam, 08 cái áo nam, 10 đôi giày hiệu Adidas và 14 cái áo thun nam hiệu Louis Vuitton có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Đội Quản lý thị trường số 4 đã tạm giữ để làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo phản ánh của báo chí gần đây, Trung tâm thương mại Saigon Square là điểm nổi cộm buôn bán hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, giả nhãn hiệu...Năm 2020, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, xử phạt 38 vụ trong chợ Bến Thành và Trung tâm thương mại (TTTM) Saigon Square, tịch thu tiêu hủy gần 3.000 đơn vị sản phẩm quần áo, túi xách, ba-lô, ví, giày dép, đồng hồ... giả nhãn hiệu, không xuất xứ, trị giá gần 3 tỷ đồng.

Hàng giả, hàng nhái vẫn được bày bán tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tháng 8/2022 Đội Quản lý thị trường số 14 phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Tây Thạnh kiểm tra Điểm kinh doanh quần, áo may sẵn tại số 165/33 đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh do ông M-X-D làm chủ, đã tạm giữ 1.790 cái quần, áo may sẵn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton và Adidas…

Trên thực tế, các loại quần áo, giày, dép nhái các thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Adidas, Louis Vuitton - LV, Gucci, Lascote…, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được nhiều cửa hàng, shop thời trang công khai bày bán tại nhiều tuyến phố thuộc huyện Bình Chánh, TP. Thủ Đức…, cho tới các quận trung tâm TP. Hồ Chí Minh, như quận 1, quận 3, thậm chí ngay trong Trung tâm mua sắm Saigon Square.

Theo đó, hàng loạt các sản phẩm ví da nam mang thương hiệu Gucci, Louis Vuitton – LV, Prada, Thom Browne… được bày bán với mức giá khoảng 600.000 - 750.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, các loại ví của những thương hiệu này có giá hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng/ sản phẩm.

Đáng chú ý, hầu như những người bán hàng ở đây đều biết những sản phẩm mà mình bán là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhưng lại vẫn “ngang nhiên” tư vấn, bán cho khách hàng như không có sự tồn tại của các cơ quan chức năng.

Trả lời Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội QLTT số 4 cho hay, tại Trung tâm thương mại Saigon Square, Lucky Plaza, chợ Bến Thành (Q.1), hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, giả nhãn hiệu... và ngày càng diễn biến phức tạp. Sau khi lực lượng chức năng tuyên truyền thì 100% hộ kinh doanh ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng lậu. Nhưng thực tế, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó.

Đáng nói, trước đó ngày 20/01/2021 Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã từng kiến nghị lên UBND TP. Hồ Chí Minh, đề nghị cho đóng cửa Trung tâm Thương mại Saigon Square. Lý do cần phải đóng cửa được Cục Quản lý thị trường đưa ra là vì nơi đây kinh doanh nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn tồn tại, ngang nhiên “thách thức” các cơ quan chức năng.

Vẫn theo ông Hải, Lực lượng QLTT đã mời chủ đầu tư Saigon Square lên để làm rõ trách nhiệm trong việc tổ chức cho thuê kinh doanh nhưng đơn vị này vẫn chưa đến làm việc nên năm nay, QLTT tiếp tục đề xuất có quy định về quản lý và chế tài đối với loại hình kinh doanh như TTTM Saigon Square...

  • 评论列表:
  •  足球专家贴士(www.hgbbs.vip)
     发布于 2022-10-29 00:00:28  回复
  • 据裁判文书网显示,甘薇与原告某银行上海川北支行之间的诉讼源于2015年7月16日,原告与被告乐风公司签署《乞贷条约》,约定原告向被告乐风公司提供港币27.46亿元的贷款,贷款限期自2015年7月16日至2017年7月16日。这是一篇很OK的文

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。