三公开船棋牌游戏:Đắk Nông: Chỉ đạo xóa sổ địa điểm khai thác vàng trái phép

三公开船棋牌游戏www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船游戏(三公大吃小)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船棋牌游戏(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,Lực lượng chức năng huyện Đắk Glong tiêu hủy lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép ở trên đất rừng. Ảnh: H.T.

Chiều 20.10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2022. 

Phát biểu tại buổi Họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cảm ơn các đồng chí phóng viên đã đồng hành cùng địa phương chỉ ra việc khai thác vàng trái phép tại tiểu khu 1660 và 1661 ở lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn nằm trên địa bàn xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong. 

Sau khi nhận được thông tin UBND tỉnh đã dứt khoát hành động, chỉ đạo UBND huyện Đắk Glong và trao đổi với đồng chí Bí thư huyện uỷ Đắk Glong chúng ta sẽ tập trung xây dựng phương án để làm sao các đối tượng khai thác vàng không thể đi lại được nữa.

"Chúng ta có phương án làm sập hầm và kể cả những con đường giao thông chúng ta cũng phải có tính toán để các đối tượng khai thác vàng không vận chuyển được các thiết bị máy móc được nữa" - ông Yên cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trong Yên đề nghị chúng ta phải có một giải pháp căn cơ chứ không để tình trạng này diễn ra từ năm này sang năm khác.

Tôi đề nghị tập trung giải quyết một cách quyết liệt, nếu huyện cần lực lượng của tỉnh thì đồng chí Chủ tịch UBND huyện báo cáo để tỉnh tăng cường lực lượng.

"Tôi nghĩ lực lượng của huyện đã đủ rồi, đã có công an chính quy cấp xã, cấp huyện. Còn nếu huyện mà cần thì đề nghị tỉnh sẽ bổ sung hỗ trợ để xử lý dứt điểm vấn đề này từ nay đến chậm nhất cuối tháng 11.2022" - ông Yên đề nghị. 

Trước đó, Báo Lao Động phản ánh bài viết Nhức nhối nạn khai thác vàng trên đất rừng ở Đắk Nông phản ánh, từ năm 2021 đến nay, vàng tặc đã liên tục đột kích, khai thác vàng trái phép ở tiểu khu 1660 và 1661 nằm trên lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Xung quanh khu vực này, các đối tượng khai thác vàng trái phép đã đào một số đường hầm sâu vào bên trong lòng đất. Phía trong hầm có thiết bị, máy móc phục vụ việc đào, đãi vàng trái phép. Tại hiện trường, ngổn ngang xe máy độ chế để đi rừng, máy nổ, máy bơm không khí vào trong hầm vàng, máy phát điện, máy nghiền quặng… 

Theo Công ty TNHH Quảng Sơn, từ năm 2021 đến tháng 9.2022, Công ty đã phát hiện, báo cáo cơ quan chức năng gần 20 vụ việc khai thác vàng trái phép. Việc các đối tượng lén lút khai thác trái phép làm ảnh hưởng đến công tác quản lý bảo vệ rừng của đơn vị. Đặc biệt, hoạt động này cũng làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương, gây thất thoát nguồn tài nguyên của Nhà nước.

Mặc dù chủ rừng đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, thậm chí điểm mặt, chỉ tên được nhiều đối tượng nhưng hoạt động khai thác vàng trái phép vẫn đâu lại vào đấy, kéo dài từ năm này qua năm khác.

Sau khi Báo Lao Động phản ánh, các ngành chức năng của huyện Đắk Glong đã phối hợp, tiến hành tiêu hủy lán trại, các thiết bị máy móc mà vàng tặc đã sử dụng để ẩn náu, sinh hoạt và khai thác khoáng sản trái phép. 

Ngoài việc tiêu hủy lán trại, đồ dùng, máy móc của vàng tặc thì các lực lượng chức năng huyện Đắk Glong cũng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, kiên quyết xóa sổ địa điểm khai thác vàng trái phép này.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。