Chủ nhân ca khúc gây tranh cãi "2, 3 con mực" thừa nhận sai sót, đã giải quyết êm xuôi vụ bản quyền

电报群机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群机器人包括电报群机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chiều 18/10, đoạn nhạc gây tranh cãi "2, 3 con mực" bất ngờ bị một nhà sản xuất âm nhạc người Canada tố cáo "mượn beat" khiến MXH Việt Nam bùng nổ. Đoạn nhạc nói trên đang là một hiện tượng của giới trẻ, xuất hiện tràn lan trên các video clip TikTok và trở thành xu hướng bởi âm nhạc lẫn lời ca khúc có phần trẻ con. Sau vài giờ bị cư dân mạng chỉ trích vì sự vụ mượn beat, Linh Thộn - chủ nhân đoạn nhạc gây tranh cãi đã có giải thích chính thức gửi đến khán giả.

Trước đó, chủ nhân đoạn beat không đồng ý với cách "mượn" ý tưởng của Linh Thộn, vào tận video của ca khúc trên YouTube để lại bình luận: "Hey man, just because you put 'idea from' doesn't mean you can completely rip off my beat from my remix." (Tạm dịch: "Này anh bạn, chỉ vì bạn đặt 'ý tưởng từ' không có nghĩa là bạn có thể tách hoàn toàn phần beat khỏi bản phối của tôi.")

Theo lời giải thích của Linh Thộn, "2, 3 con mực" chỉ là một đoạn nhạc ngẫu hứng được làm để tặng người yêu, và việc anh lấy beat từ producer người Canada đã được anh công khai trong phần thông tin ca khúc. Thế nhưng, việc mô tả "Idea ăn trộm từ…" ở dưới video ca khúc thể hiện sự không tôn trọng chủ nhân đoạn beat cũng như khán giả. Linh Thộn nhận đây là sai sót. Cũng trong bài đăng giải thích, Linh Thộn khẳng định anh và nhà sản xuất người Canada đã giải quyết mọi chuyện êm đẹp, hứa hẹn sẽ hợp tác trong tương lai nếu có cơ hội.

Nguyên văn bài đăng của Linh Thộn:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。