皇冠注册平台(www.hg108.vip):Miền Bắc đón không khí lạnh đầu tiên, Trung Bộ tiếp tục mưa lũ

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh hiếm gặp trong 40 năm

SKĐS - Đợt không khí lạnh sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 13-15/5, có thể gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ tới cấp 6, giật cấp 7-8.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến 10/10, miền Bắc liên tiếp đón các đợt không khí lạnh tràn xuống. Dự báo từ đêm nay (3/10), không khí lạnh yếu sẽ tăng cường xuống nước ta, sau đó duy trì cường độ ổn định, khoảng 6-7/10, không khí lạnh được tăng cường trở lại. Khoảng 9-10/10, không khí lạnh tiếp tục tràn xuống nước ta với cường độ mạnh hơn.

Do tác động của không khí lạnh kết hợp với trường gió đông nam nên từ chiều tối ngày nay đến ngày mai (4/10), khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Hà Nội từ chiều tối ngày 3/10 đến ngày 4/10 có lúc có mưa rào và dông.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên.

Từ ngày 7-10/10, do tác động của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng đợt không khí lạnh tăng cường từ ngày 9-10/10 sẽ khiến nền nhiệt giảm mạnh. Các tỉnh trung du, vùng núi Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất tại Lạng Sơn từ ngày 9-13/10 là 16-19 độ, vùng đồng bằng chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 10-13/10 là 18-21 độ.

Tại các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ chiều tối nay đến ngày mai tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Dự báo mưa dông ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

,

皇冠注册平台www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)专业解决皇冠会员怎么申请开户、怎么申请皇冠信用盘代理、皇冠公司的代理怎么拿的问题。

,

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ 8-10/10 có khả năng đón mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh Quảng Bình - Thừa Thiên Huế từ ngày 11-13/10 có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sự kết hợp giữa không khí lạnh với đới gió Đông Nam mang hơi ẩm từ xích đạo đi lên sẽ giao thoa hình thành dải hội tụ nhiệt đới ở ở Bắc Trung Bộ, khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và  Thừa Thiên Huế. Hình thế thời tiết này dự báo có thể gây mưa lớn cho khu vực này, mưa sẽ dịch chuyển theo phạm vi của không khí lạnh.

 Mưa lớn khả năng bắt đầu từ ngày 9/10 tại Nghệ An sau đó mưa lan dần tới Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế. Ở mỗi tỉnh mưa có thể duy trì trong khoảng 2-2.5 ngày. Thời gian có thể thay đổi do tốc độ di chuyển của các đới gió có thay đổi. Với lượng mưa lớn liên tục trong 2-3 ngày sẽ có nguy cơ rất lớn về ngập lụt và sạt lở trong bối cảnh các hồ chứa đang đầy và nền đất ướt sũng không có khả năng thấm nước thêm.

  • Nhận biết nguy cơ xảy ra sạt lở đất sau mưa lớn

  • 3 tỉnh có nguy cơ lũ quét sạt lở đất sau bão

Để ứng phó với đợt mưa lớn tiếp theo ở Bắc Trung Bộ, các hồ chứa ở khu vực bắc Trung Bộ cần được hạ mực nước để đón lũ, tránh trường hợp phải xả nước trong khi mưa lụt đang diễn ra và thủy triều đang cao. Các cơ quan chức năng cần thiết lập kênh liên lạc, thông báo tình hình diễn biến mưa lũ đến người dân từng thôn bản, cập nhật cảnh báo thường xuyên và khuyến cáo người dân cách phòng chống, sơ tán nếu cần thiết.

Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhu yếu phẩm, kế hoạch đề phòng phải ứng cứu người dân trong tình huống khẩn cấp.  Người dân ở vùng có nguy cơ ngập lụt cần chuẩn bị nhu yếu phẩm để phòng tránh khả năng bị cô lập do nước lũ.

Miền Bắc trời chuyển mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh

SKĐS - Từ chiều 15/5 đến ngày 16/5, khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm video đang được quan tâm:


,

精彩足球推荐分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。精彩足球推荐分析上足球分析专家数据更新最快。精彩足球推荐分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。